Những câu nói Bất hủ của Thầy, Cô Đại học Bách Khoa khiến sinh viên "chết đứng"

 Với ngôi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội bao năm nay. Từng Thầy, Cô luôn để lại ấn tưởng với các thế hệ sinh viên đã học. Dưới đây mà một số câu nói Bất hủ của Thầy, Cô Đại học Bách Khoa khiến sinh viên "chết đứng". 'Hễ đứa con gái nào qua môn Cơ lý thuyết thì tụi bây đừng nghĩ nó là con gái nữa', 'Các anh cứ từ từ, học chi cho lắm, trường chúng ta cho phép học 8 năm cơ mà'...

1. Môn học này mấy năm trước cho thi tự luận thấy tỉ lệ rớt quá cao (80%) cho nên bộ môn xem xét lại cho thi trắc nghiệm thì tỉ lệ rớt... cũng vậy ----> Thiệt là kinh khủng quá đi.

2. Công thức này chứng minh dễ mà, đổi qua đổi lại, chuyển thế này thế khác, lật qua lật lại, thế là xuất được tinh hoa ngay đó mà. Dễ òm! ---->  Dễ lắm thầy ạ (cười ra nước mắt vì "dễ").

3. Thằng Chí Phèo nó phá chỉ phá cái làng Vũ Đại, các anh có ăn có học nếu có phá thì phá cả đất nước. Tôi cấm các anh các chị quay bài ----> Nếu ét vê phá thì sẽ thành "Trường Bách Khoa ngày ấy'' thầy ạ.^^

4. Thầy: Lớp tuần sau kiểm tra từ đầu tới giờ nha. Nhớ ôn cho tốt.

SV: Vậy sao mà học kịp thầy ơi!

Thầy: Không học kịp thì chia ra 2, 3 học kỳ mà học

----> Trường Bách Khoa cho max 12 kỳ cơ mà :)))).

(Những câu nói bất hủ của Thầy, Cô - Đại học Bách Khoa Hà Nội)

5. Hễ đứa con gái nào qua môn Cơ lý thuyết thì tụi bây đừng nghĩ nó là con gái nữa ----> Thế là con... gì ah.
nhung-cau-noi-bat-hu-cua-thay-1496-8857-

Dù học tập trong môi trường căng thẳng, ét vê được mệnh danh là "trâu bò" nhưng các thầy cô Bách Khoa lại vô cùng dễ thương phải không mem?

6. Các anh cứ từ từ, học chi cho lắm, trường chúng ta cho phép học 8 năm cơ mà ----> Cứ từ từ, chỉ 8 năm thôi mà :)).

7. Trong phòng thi, sự sáng tạo của sinh viên là sự chà đạp lên Toán học ----> Đi thi bí quá thì cứ viết bừa, không trúng thì trật. Méo mó có hơn không, biết đâu lại được điểm thầy ạ.^^

8. Để qua được môn của tôi đồng nghĩa các em phải chấp nhận rớt các môn khác! ----> Dã man thế thầy.

9. Ngày xưa các cụ có câu "tre già măng mọc". Theo tôi các em là măng non nhưng chỉ được cái đem ra xào mà nhậu thôi! ----> Măng ngon nhất là khi măng còn tươi mà thầy. :))

10. Điểm liệt của trường mình là 2 nhưng tôi hứa danh dự với các em: ai dưới 4 tôi sẽ làm tròn xuống 2 luôn để các em học lại cho chắc ----> Tỉ lệ trượt môn này toàn trường: <15%; Tỉ lệ trượt môn này với các lớp thầy dạy: ~ 50%.

11. Kỹ sư hoá là những người được cấp chứng chỉ giết người hàng loạt ----> Ai yêu kỹ sư hoá phải tuyệt đối chung thuỷ vì họ rất sẵn axit. :))

12. (Buổi học đầu tiên) Tôi thầy nội dung 6 tuần đầu chả có gì hay cả nên chúng ta sẽ bắt đầu học nội dung từ tuần 7 ----> Không nói nên lời.

13. Tôi không bao giờ dùng hình thức điểm danh để cấm thi sinh viên cả, bởi ngay cả khi không cấm thi thì môn này cũng đã rớt 70% rồi. Cấm thi để không còn ai qua môn nữa ah ----> Môn này bá vậy sao???.

14. Không có trường nào ''thú tính'' như Bách Khoa mình ----> Chuẩn không cần chỉnh.

15. Anh đi thi sao tới muộn thế? Giả sử có chiếc máy bay đâm vào trường thầy trò tui chết hết, anh tới muộn không chết, thế có công bằng không? Thôi tóm lại anh đợi kỳ sau học rồi thi lại luôn nhé (đóng cửa rầm) ----> Thầy nói quá chí lí.

16. Em nào nói chuyện có ba sự lựa chọn: Cửa trước, cửa sau và cửa sổ! ----> Tha hồ chọn nhé mem.

17. Mấy anh Bách Khoa bây giờ đâu gọi nhau bằng mày tao nữa đâu. Tụi nó toàn gọi nhau bằng thím ah ----> Các "thím" thấy có đúng không? :))

18. Môn học không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ học kỳ này sang học kỳ khác. Chỉ có tiền học phí là không trở lại ----> Định luật bảo toàn: Số chỉ không tăng lên hay giảm đi mà bảo toàn qua các lần học lại. Chỉ có học phí là không bảo toàn.^^

19. (Có con gái đi qua, nam sinh BK không nghe giảng) Là con trai sinh ra phải để con gái nó nhìn chứ không phải sinh ra để nhìn con gái ----> Đừng vì FA mà làm rớt giá bản thân :v.

Dù học trong môi trường học tập vất vả nhưng các thầy cô luôn có những câu nói "bá đạo" để giúp ét vê nhà mình thoải mái hơn. Tất cả chỉ là những câu nói hài hước, vui nhộn và mang đặc trưng của Bách Khoa nhà mình đó.  Nghe những câu này thì làm sao mà không yêu thầy cô được chứ!

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

Tư vấn tuyển sinh:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

Tư vấn hồ sơ:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

TƯ VẤN TUYỂN SINH CAO HỌC BÁCH KHOA
Email: caohocbachkhoahn@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh: 0938.192.688

Thống kê truy cập

000750612
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
686
791
7005
750612